Lưu trữ trực tuyến

0
Có 4,031 lượt xem

Khi bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam cách đây vài năm, các kho lưu trữ online nhanh chóng thu hút được một lượng người dùng lớn. Tuy nhiên, nhiều trong số đó đăng ký thành viên chỉ để tìm và tải phim, thậm chí là để tìm kiếm các nội dung “dành cho người lớn”. Theo thời gian, thói quen sử dụng dần thay đổi và người dùng ngày càng nhận ra được những lợi ích lớn mà các dịch vụ này đem lại. Luật sư  Hưng Nguyên xin giới thiệu một số dịch vụ lưu trữ cho anh em văn phòng luật sư.

FShare.vn

Dịch vụ FShare.vn đang hoạt động khá thành công với gần 2 triệu thành viên và vẫn luôn tiếp tục cập nhật các tính năng mới cho người sử dụng. Fshare.vn giúp khách hàng có thể tải các file tài liệu, phim ảnh với dung lượng lớn thông qua website www.fshare.vn hoặc thông qua phần mềm Fshare Tool. Bên cạnh đó, công cụ Hotfile/Direclink giúp khách hàng có thể tạo tệp tin mà họ đăng lên thành file hot và gửi cho bạn bè, người quen để họ tải về mà không cần đăng nhập. Các diễn đàn, doanh nghiệp cũng có thể tận dụng tính năng đó để chia sẻ link/file mà thành viên của họ không cần mua tài khoản VIP Fshare cũng có thể tải về với tốc độ cao nhất.

MediaFire Express: 50GB lưu trữ “đám mây” miễn phí

TTO – Mức dung lượng 25GB miễn phí từ Microsoft SkyDrive đã bị phá vỡ bởi 50GB dịch vụ lưu trữ “đám mây” MediaFire Express vừa ra mắt cho người dùng Windows, Mac và Linux. Và nó hoàn toàn miễn phí!

Trong khi các dịch vụ lưu trữ “đám mây” phổ biến hiện nay chỉ cung cấp mức dung lượng miễn phí khá hạn chế như Dropbox (2GB), SugarSync (5GB), SkyDrive (7GB – Xem hướng dẫn lấy lại 25GB từ SkyDrive), Google Drive (5GB)… thì MediaFire Express lại hào phóng với mức 50GB miễn phí. Ngoài ra, người dùng có thể trả 9 USD/tháng để có 250GB hay 49 USD/tháng cho 1.000GB.

Dung lượng tối đa cho một tập tin đưa lên “đám mây” MediaFire Express là 200 MB, 15 lần tải mỗi ngày. Thông thường sẽ không có vấn đề gì trở ngại với các tập tin văn bản, hình ảnh hay nhạc số vì mỗi tập tin khó lòng “nặng” đến 200MB, nhưng nếu là video thì dễ dàng vượt mức này. Nếu trả phí, mức dung lượng này sẽ tăng lên 4 – 10GB. File được lưu của tài khoản miễn phí cũng sẽ có mức giới hạn thời gian nhất định (Xem chi tiết khả năng của từng nhóm tài khoản tại đây).

Khuyết điểm lớn của MediaFire Express là không có chức năng đồng bộ hóa dữ liệu trên “đám mây” như DropBox. Người dùng chỉ có thể đưa (upload) dữ liệu “lên mây” qua giao diện web MediaFire.com hoặc từ công cụ MediaFire Express mới ra mắt, tương thích với cả Windows, Mac và Linux, cho phép kéo-thả tập tin tải dễ dàng hơn.

Theo đó, MediaFire Express rất thích hợp làm nơi sao lưu dữ liệu vì có thể truy xuất từ bất kỳ máy tính nào có kết nối Internet. Lưu ý, bạn chỉ có thể tải nhiều file một lúc khi nâng cấp lên tài khoản Pro.

4Share.vn – Cloud FileHosting Service

Dịch vụ lưu trữ chia sẻ file hàng đầu, ứng dụng công nghệ Điện toán đám mây

Dịch vụ 4Share.vn© ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ và chia sẻ File, ứng dụng công nghệ điện toán đám mây mới nhất!
4Share.vn là một USB Online của bạn, với tính năng lưu trữ và chia sẻ, có thể truy cập từ bất cứ đâu có Internet!

Những tính năng đặc biệt của 4Share.vn:

  • 4Share.vn cung cấp kho lưu trữ và chia sẻ khổng lồ, bạn có thể upload, download các file tới hàng chục Gigabyte mỗi file upload, với tốc độ không giới hạn
  • Dung lượng lưu trữ lớn, kết hợp với hiệu năng chia sẻ tốt. Các file bạn upload lên, có thể chia sẻ cho bạn bè, người thân dễ dàng, hoặc chia sẻ cho hàng ngàn, hàng triệu người sử dụng trên thế giới!
  • Có thể xem 4Share.vn như một nơi lưu trữ thứ hai (Backup) cho các dữ liệu của bạn, đề phòng dữ liệu riêng trên máy tính của bạn có thể mất vì lý do nào đó! Lời khuyên của chúng tôi là: Hãy backup thường xuyên dữ liệu, bởi khi mất dữ liệu bạn mới thấy giá trị của nó!

4Share.vn có 02 loại tài khoản: VIP và Free

  • Free User: cho phép upload, download mọi loại dữ liệu trên 4Share.vn, nhưng với giới hạn về tốc độ, dung lượng upload, download.
  • VIP User: có không gian lưu trữ riêng lên tới 300 Gigabyte, và có thể upload, download tài nguyên 4Share.vn với tốc độ không giới hạn.

Google Drive với 5GB miễn phí

Khi đăng ký một tài khoản Google Drive, Google sẽ cho người dùng 5GB dung lượng miễn phí và nếu có nhu cầu dùng thêm, họ sẽ phải trả phí theo tháng. Cụ thể, nếu muốn có 25GB, bạn sẽ phải trả 2,49USD một tháng trong khi với 100GB, số tiền phí là 4,99USD, 1TB là 49,99USD và cao nhất là 16TB với phí 799,99USD mỗi tháng. Hơn thế nữa, dung lượng Google Docs sẽ không được tính vào Google Drive. Google Drive hiện chưa sẵn sàng nhưng hãy để lại email để Google thông báo cho bạn khi có thể sử dụng dịch vụ.

SkyDrive
 

Về cơ bản, dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến miễn phí của Microsoft này hoạt động tương tự như DropboxGoogle Drive và các dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến khác. Người dùng Windows sau khi cài đặt ứng dụng này vào máy tính của mình chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Windows Live của họ để liên kết máy tính đang sử dụng với dịch vụ lưu trữ trực tuyến này.

Ứng dụng tạo ra một thư mục riêng của nó trong máy tính của người dùng. Việc đồng bộ hóa tất cả các tập tin và thư mục được lưu trong SkyDrive sẽ được thực hiện ngay lập tức và hoàn toàn tự động, mọi tập tin có trong SkyDrive của người dùng sẽ được lưu trong thư mục SkyDive trên máy tính cũng như được lưu trên mây.

Các tập tin và thư mục được sao chép vào trong thư mục SkyDrive sẽ được tự động đồng bộ hóa với máy chủ của SkyDrive cũng như các thiết bị khác được liên kết với tài khoản SkyDrive của người dùng.

Phiên bản dành cho Windows của dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến này không cung cấp quá nhiều các thiết lập cho người sử dụng. Trong phần Settings của ứng dụng chỉ có duy nhất 3 tùy chọn: tùy chọn đầu tiên cho phép người dùng truy cập vào tất cả các tập tin trên PC của họ, tùy chọn thứ 2 là cho phép ứng dụng tự động khởi động cùng Windows, và tùy chọn cuối cùng là để hủy liên kết thiết bị đang sử dụng với SkyDrive.

Cho phép truy cập vào các tất cả các tập tin trên PC? Nếu bạn chọn tùy chọn này, bạn có thể truy cập vào tất cả các tập tin có trên máy tính của bạn từ giao diện web củaSkyDrive. Chỉ cần chọn một máy tính đang bật có trong danh sách các máy tính được liên kết với tài khoản SkyDrive của bạn trên giao diện web > điền đoạn mã bí mật được hệ thống gửi đến tài khoản email của bạn và bạn sẽ có toàn quyền xem tất cả các tập tin có trên máy tính mà bạn vừa chọn ngay trên giao diện web của dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến này.

Nếu bạn nghĩ rằng tính năng này có nguy cơ gây rủi ro cao, chỉ cần vô hiệu hóa nó.

Ban đầu gã khổng lồ phần mềm Microsoft cung cấp miễn phí cho người dùng dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến này của hãng 25GB. Tuy nhiên, theo thống kê của Microsoft, lượng người dùng SkyDrive để lưu trữ dữ liệu lớn hơn 7GB là rất ít, khoảng 0.06%.

Chính vì lý do này mà Microsoft đã cắt giảm dung lượng lưu trữ dữ liệu miễn phí cho người dùng SkyDrive từ 25GB xuống còn 7GB đối với những người sử dụng ít hơn 4GB. Tuy nhiên Microsoft sẽ cho phép những người đã tải tập tin lên SkyDrive trước ngày 22 tháng 04 năm 2012 cơ hội nâng cấp lên 25GB miễn phí trong một khoảng thời gian nhất định.

Để nâng cấp lên 25GB dung lượng lưu trữ miễn phí, các bạn chỉ cần truy cập vào trangnày rồi sau đó nhấp chuột vào nút “Free upgrade!”.

 Những người mới đăng ký SkyDrive sau ngày 22/04/2012 sẽ chỉ nhận được 7GB dung lượng lưu trữ miễn phí.

Dưới đây là các mức giá cho các gói dung lượng của dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến này:

  • 20GB/năm = $10
  • 50GB/năm = $25
  • 100GB/năm = $50

Lưu ý rằng: Phiên bản SkyDrive cho Windows sẽ không hỗ trợ Windows XP và phiên bản dành cho Mac sẽ chỉ hỗ trợ cho các phiên bản Mac OS X 10.7+.

Dropbox

Dịch vụ lưu trữ trực tuyến tuyệt vời
Chắc hẳn trong chúng hầu hết đều hàng ngày làm việc ở văn phòng trên hàng trăm file word, excel, pdf, cad, dwg… đó sau đó phải copy vào usb hay đâu đó để tối về nhà tiếp tục chỉnh sửa, ngày mai đem lên văn phòng làm tiếp đúng không ạ? Nếu mà lỡ có hôm nào đó quên copy thì có khi tối về nhà không có gì để làm luôn. Rồi lỡ có khi đang đi cafe, khách hàng yêu cầu gởi báo cáo nhưng bạn không đem máy tính theo, hoặc đang ngồi ở nhà nhưng cúp điện, laptop hết pin… mà cần chuyển tài liệu gấp thì quả thật là không có cái xui nào bằng cái xui nào.

Facebook Twitter 0 bình chọn Viết bình luận Lưu bài này
Thực ra có rất nhiều cách giúp bạn khắc phục các vấn đề đó, có cái miễn phí, có cái mất phí. Mình sẽ lần lượt giới thiệu các dịch vụ lưu trữ trực tuyến, từ tốt cho đến vừa (theo quan điểm cá nhân) Dropbox là dịch vụ lưu trữ trực tuyến được giới thiệu đầu tiên, sau đó mình xin giới thiệu thêm về Skydrive và một số dịch vụ khác.

Dropbox cung cấp cho bạn 2GB miễn phí và một phần mềm cũng miễn phí để giúp bạn đồng bộ dữ liệu của mình. Phần mềm này chạy tốt trên Windows, Mac, Linux. Đồng thời bạn có thể sử dụng dropbox trên điện thoại như iPhone, Blackberry, Android, iPad…

Giải thích đơn giản như sau: bạn có 1 tài khoản Dropbox, bạn cài phần mềm Dropbox lên máy tính A ở văn phòng, sau khi cài, trong máy tính A có 1 thư mục tên là Dropbox, tất cả những gì trong thư mục đó sẽ được “đưa lên mây” (lưu trữ trên mạng). Ở nhà bạn có máy tính B ở phòng khách, máy tính C ở nhà bếp. Máy tính B và C cũng được cài phần mềm Dropbox và đăng nhập bằng tài khoản của bạn, như vậy thì tất cả những gì bạn lưu trữ, sửa đổi ở thư mục Dropbox ở máy tính A cũng tự động được cập nhật ở máy tính B và C.

Bạn hãy tưởng tượng việc ngồi soạn báo cáo ở văn phòng, sau đó bạn trở về nhà và tiếp tục soạn báo cáo bằng máy tính ở nhà mà không cần phải tốn công chép ra usb hay đĩa cd, không lo sợ hư hỏng dữ liệu… thật là tuyệt phải không bạn?

Sau khi đăng ký tài khoản, cài và chạy thì bạn có một thư mục dropbox trên máy tính

Mọi thứ bạn để trong thư mục dropbox này sẽ được đưa lên mây và sẽ được đồng bộ với tất cả các máy tính có cài dropbox và đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Thư mục nào có dấu tick là đã được đưa hết lên mạng, còn dấu tròn là đang được đồng bộ

Tất cả tài liệu của mình đã nằm trên mạng!

Mỗi lần bạn chỉnh sửa dropbox đều lưu lại, bạn có thể xem lại tất cả các lần chỉnh sửa của mình nên sẽ không bao giờ sợ mất dữ liệu!

Nhấn phải chuột lên một file bất kỳ trong thư mục dropbox để chọn xem các phiên bản trước

Dropbox lưu trữ mọi lần bạn chỉnh sửa file của mình

Bạn có thể truy cập dữ liệu của mình ở bất cứ đâu bằng cách truy cập dropbox bằng trình duyệt

Tuyệt vời hơn là bạn có thể truy cập dropbox bằng điện thoại, mở file ra xem, email, chỉnh sửa file… Dropbox cung cấp phần mềm cho nhiều hệ máy khác nhau hoàn toàn miễn phí, dưới đây là phần giới thiệu dropbox cho iPhone

Dropbox có thể cài mật khẩu để bảo vệ dữ liệu

Truy cập toàn bộ tài liệu của mình ở bất cứ đâu

Hỗ trợ hoàn toàn office và nhiều định dạng file khác nhau

Mở xem dễ dàng

Chỉnh sửa dễ dàng…

Điều tuyệt vời hơn là bạn có thể tăng dữ liệu lưu trữ của mình một cách miễn phí bằng cách mời bạn bè mình gia nhập cộng đồng dropbox, nếu bạn mời thành công 1 người bạn thì bạn sẽ có thêm 250MB dữ liệu và người bạn tham gia đó cũng có thêm 250MB dữ liệu, như vậy là hai bên đều có lợi đúng không bạn?

Xin mời các bạn đăng ký sử dụng dropbox tại đây, bạn đăng ký bằng link này thì mình và bạn đều có thêm 250MB dữ liệu miễn phí, xin cám ơn bạn và chúc bạn sử dụng dropbox vui vẻ.